ระบบรั้วไวน์แมน ทนสนิม ใช้นาน 80 ปี
มาตรฐาน ASTM สหรัฐอเมริกา ยอดขายอันดับ 1

วิธีเลือกรั้วตาข่าย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on pocket
Pocket

เลือกรั้วตาข่าย แบบดีที่สุด”

สำหรับหลายคนที่กำลังเลือกมองหารั้วตาข่าย เอาไปล้อมบ้าน ล้อมที่ ล้อมสวน โปรดอ่านบทความนี้ก่อนสักนิด เพื่อที่ท่านจะได้ของที่มีคุณภาพ ไม่โดนหลอกได้ง่ายๆ เพราะในปัจจุบันนี้ มีรั้วตาข่ายหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายที่มา ทำให้หลายคนเคยคิดเอ๊ะใจว่า ทำไมรั้วตาข่ายยี่ห้อนั้นถูก? ทำไมรั้วตาข่ายยี่ห้อนั้นแพง? ใช้แล้วจะทนมั้ย? ใช้แล้วจะดีจริงรึป่าว? น่าเชื่อถือได้หรือไม่? วันนี้เราจึงมีข้อมูลมาอธิบายเพิ่มเติมให้ทราบกันครับ

วิธีเลือกใช้รั้วตาข่ายให้ใช้งานได้ดีที่สุด

สามารถดูได้จาก

ขนาดของเส้นลวด

รั้วตาข่ายบางยี่ห้อ มีการแอบใช้ลวดที่ไม่ได้มาตราฐาน ขนาดไม่ถึง 2.5 มิลลิเมตร มาหลอกขายให้กับผู้ใช้ น้อยคนนักที่จะทราบว่า รั้วตาข่ายที่ซื้อไป ขนาดลวดเล็กกว่ามาตราฐาน โดยปกติแล้ว มาตราฐานการผลิตรั้วตาข่าย ความหนาของเส้นลวดจะอยู่ที่ 2.5 มิลลิเมตร เป็นขนาดที่สามารถรับแรงกระแทก ได้ดีที่สุด  ไม่เล็กไป หรือไม่ใหญ่มากเกินไป ซึ่งปกติ รั้วตาข่ายราคาถูก จะใช้ลวดขนาด 2.00-2.20 มิลลิเมตรเท่านั้น เพื่อลดต้นทุนในการผลิต ยิ่งลวดเล็กก็จะทำให้สามารถรับแรงดึง แรงกระแทกได้น้อยลง  ทำให้ลวดขาดง่าย ไม่แข็งแรง เพราะฉะนั้นแล้ว สิ่งที่ควรดูเป็นอันดับแรกในการเลือกรั้วตาข่ายคือ [รั้วตาข่ายที่ดีลวดต้องขนาด 2.5 มิลลิเมตรเท่านั้น!!

ลักษณะของปม

ในการเลือกซื้อรั้วตาข่าย ปมก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกรั้ว เนื่องจากปัจจุบัน รั้วตาข่ายบางยี่ห้อ ลดต้นทุนด้วยการ ลดขนาดของปม ทำให้ปมหลุดง่าย ไม่แข็งแรง เวลาจากได้รับแรงกระแทก จากคน สัตว์ หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้น รั้วตาข่ายที่ดีควรมีปมตั้งแต่ 3-5 ปม เพื่อทำให้รั้วทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ทนทานต่อทุกสภาพการใช้งาน

รอยหยักของเส้นลวด

ทำไมรั้วตาข่ายต้องมีรอยหยักในแต่ละช่อง ให้ลองคิดภาพของสปริง การที่รั้วมีรอยหยัก ก็เสมือนว่าทำให้รั้วตาข่ายนั้น สามารถรับแรงกระแทกแบบกระทันหันได้ดีขึ้น เพราะถ้าหากว่าไม่มีรอบหยัก เวลามีแรงไปกระแทกรั้ว อาจจจะทำให้รั้วขาดไปเลย หรือถ้าไม่ขาดก็จะทำให้รั้วตาข่ายหย่อน ไม่มีการคืนตัว เพราะฉะนั้น “รั้วตาข่ายที่ดี ควรมีรอยหยักสลับขึ้นลงทุกช่อง”

แรงดึงของเส้นลวด

ปกติแล้วแรงดึงของเส้นลวด จะดูด้วยตาเปล่าค่อนข้างยาก ตัวนี้ทางที่ดี อาจจะถามจากทางผู้ขาย ว่ารั้วประเภทนี้สามารถรับแรงกระได้ประมาณกี่กิโลกรัม หรือถ้าอยากจะทดลองด้วยตัวเอง อาจจะลองงอลวดรั้วตาข่ายที่เห็นอยู่ก็ได้ เป็นการประเมินแรงดึงเบื้องต้น ถ้าหากว่าอ่อนตัวง่าย ไม่แข็ง แสดงว่ารับแรงดึงได้น้อย แต่หากจับดูแล้ว ลวดแข็ง เหนียว หักงอได้ยาก แสดงว่าตัวนี้เป็นลวดที่สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 

มาตรฐานการผลิต

เป็นอีกตัวที่ใช้เป็นวิธีเลือกรั้วตาข่าย เพราะรั้วตาข่ายที่ไม่ได้รับมาตรฐาน ส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศจีน ลวดจะชุปซิงค์ที่มีความบริสุทธิ์น้อย อาจจะมีสารตัวอื่นผสมลงไป เพื่อลดต้นทุนการผลิต ทำให้ลวดที่นำไปชุปซิงค์ ไม่หนาแน่น หลุดกร่อนง่าย ใช้ไปได้สักพักก็จะเริ่มเป็นสนิม อายุการใช้งานน้อย ไม่ทนต่อสภาพแวดล้อม เพราะฉะนั้นแล้ว ทางรั้วตาข่ายไวน์จึงได้ผลิตตามมาตราฐาน ASTM ที่เป็นมาตราการชุปซิงค์ที่ยอมรับกันทั่วโลก เพราะมีค่าบริสุทธิ์และความหนาแน่นของซิงค์มากที่สุดในปัจจุบัน มาตราฐาน ASTM ยังไม่ใช่แค่ควบคุมความหนาของซิงค์เท่านั้น ยังควบคุมมาตราฐานของขนาดความหนาของเส้นลวดด้วย เป็นสิ่งที่มั่นใจได้เลยว่าท่านจะได้รับของที่มีคุณภาพแน่นอน

ตัวอย่างการใช้รั้วที่ไม่มีคุณภาพ

ตัวอย่างที่ 1: ใช้รั้วตาข่ายที่ไม่ได้มาตราฐาน

การใช้รั้วตาข่ายที่ไม่ได้มาตรฐานขนาดปมมีแค่ 2-3 ปม ชุปซิงค์น้อยกว่าปกติ เส้นลวดขนาด 2.00 – 2.20 มิลลิเมตร รูปนี้ถ่ายหลังจากติดตั้งแล้ว 6 เดือน ติดตั้งที่สมุทรปราการ ปัญหาที่จะเกิดหลังจากนี้คือ ลวดจะเริ่มเป็นสนิมทั้งส้น หลังจากนั้นลวดก็จะขาดไปในที่สุด สุนัขหมา แมวก็จะสามารลอดผ่านไปมาได้ ต้องเสียเงินเสียทอง เสียเวลาในการล้อมใหม่อีกครั้ง 

ตัวอย่างที่ 2: ซื้อรั้วที่วางขายตามทั่วไป

ก่อนซื้อรั้วโปรดดูก่อนสักนิด ถ้าหากว่าไปซื้อที่ร้าน หรือมีโอกาสที่จะเห็นรั้วก่อน โปรดเช็คก่อนสักนิด 1. ดูว่ารั้วมีสนิมมั้ย ถ้ามีอย่าซื้อ เพราะสนิมจะลามไปเร็วมาก 2. ปมตาข่ายแต่ละเส้น ชิดและแน่นมั้ย เพราะถ้าไม่แน่น จะทำให้ปมหลุดง่าย 3. ขนาดลวด ต้อง 2.5 มิลเท่านั้น 4. ถ้าเป็นไปได้ ควรเห็นสินค้าก่อนซื้อ ไปดูด้วยตัวเองเถอะครับ ดีที่สุด

ตัวอย่างที่ 3: ใช้รั้วลวดหนามทั่วไป

การซื้อรั้วที่วางขายตามทั่วไป ที่ไม่ได้มาตราฐานตามท้องตลาด รูปรั้วลวดหนามที่ติดตั้งไปแล้วประมาณ 3-4 เดือน ติดตั้งที่ จังหวัด เพชรบุรี ปกติแล้วลวดหนามบ้านเราจะชุปซิงค์น้อยมาก น้อยกว่าตัวรั้วตาข่ายหลายเท่า ปัญหาที่จะเกิดหลังลวดหนามเป็นเสนิม คือ รั้วลวดหนามจะหย่อน แล้วสนิมจะกัดกินลวดจนขาด ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ทำให้ต้องเสียเงินเสียทองในการล้อมรั้วใหม่ กันพวกสุนัขก็ไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นรั้วตาข่ายไวน์แมนดู ปัญหาที่พูดมาก็จะหมดไป

สุดท้ายแล้ว เราจะมั่นใจได้อย่างไร คงไม่มีอะไรทำให้มั่นใจไปได้มากกว่าการ คือความเชื่อมั่น ความเสถียร ความเป็นมาตราฐานของรั้วตาข่าย ซึ่งทั้งหมดนี้ รั้วตาข่ายไวน์แมน สามารถตอบกลับความมั่นใจเหล่านี้ด้วย การที่เป็นผู้จำหน่ายรั้วตาข่ายในท้องตลาดมาอย่างยาวนาน มากกว่า 10 ปี ใช้แล้วไม่มีปัญหา ตอบโจทย์กับการใช้งานทุกประเภท และยังเป็นแบรนด์ที่มียอดขายมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศอีกด้วย

สินค้าแนะนำ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อสินค้า ติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on pocket
Pocket
บทความล้อมรั้วน่ารู้